เทคนิคการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จ

การทำธุรกิจต่างๆ มักจะต้องมีการวางแผนมาก่อน แน่นอนว่าไม่มีใครรู้ว่าเส้นทางนี้จะประสบความสำเร็จหรือไม่ มีคนมากมายที่ออกจากงานประจำเพื่อสร้างธุรกิจของตัวเองซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นหนึ่งในวันฝันของใครหลายๆคน แต่ว่าจะมีสักกี่คนที่ประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่พอเจอปัญหาก็มักจะล้มเลิกอุดมการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาของเงินทุนที่ไม่พอเพียง ไม่มีลูกค้าเข้ารวมไปถึงรูปแบบการโปรโมตแบรนด์ไม่เป็นที่น่าสนใจ

ซึ่งในยุคปัจจุบันนั้นถือว่าทันสมัยมากๆ การใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ก็เปลื่ยนไป โดยมีเทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมกับเรามากขึ้น ซึ่งเราจะเห็นได้จากการที่บรรดาสื่อสิ่งพิมพ์ต่างทยอยล้มตัวลง เพราะไม่สามารถต้านทานโลกยุคใหม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเราต้องปรับตัวไปตามยุคสมัย เช่นเดียวกับการทำธุรกิจ ที่เดี๋ยวนี้หันมาสร้างร้านค้าออนไลน์ที่ดูจะเข้าท่าที่สุด เพราะว่าสะดวกรวดเร็วและประหยัด ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านคุณก็สามารถทำธุรกิจได้แล้ว

วันนี้เราจะมาแนะนำถึงเทคนิคในการทำการสร้างธุรกิจออนไลน์ให้ประสบผลสำเร็จ ว่ามีอะไรบ้างที่เราควรที่จะคำนึงถึง

1.วางแผนว่าจะทำอะไร
ขั้นตอนแรกที่คลาสสิคที่สุดไม่ว่าจะทำอะไร เราควรมีการวางแผนทุกอย่างเอาไว้เสียก่อน อันดับแรกควรมองไว้ว่าเราจะทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร รวมไปถึงว่าต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ในการทำธุรกิจและแหล่งสินค้าที่เราจะไปรับมา ซึ่งตรงนี้ต้องคำนวณให้สอดข้องกันว่าเมื่อขายไปแล้วต้นทุนต่อชิ้นนั้นมีราคาเท่าไหร่ แล้วเราเหลือกำไรไม่

2. เริ่มต้นลงมือทำทันที
เมื่อเราสามารถวางแผนทุกอย่างเอาไว้แล้ว นั้นหมายความว่าคุณพร้อมที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจแบบเต็มตัว ที่นี่ก็มาถึงขั้นตอนการลงมือทำ สามารถเริ่มได้ง่ายๆ ด้วยการมองหาช่องทางในการทำธุรกิจหรือว่าพื้นที่ที่เราจะลงขายสินค้า ซึ่งในยุคปัจจุบันนั้นมีมากมาย

โดยในจุดนี้สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือดูว่าสินค้าของเรานั้นเหมาะสมกับกลุ่มผู้บริโภคแบบไหน เช่นคุณขายเครื่องสำอางแบบราคาย่อมเยา ก็สามารถไปเปิดแผงลงตามตลาดที่ใกล้กับโรงงานหรือแหล่งอุตสาหกรรมได้

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการทำการตลาดออนไลน์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะในยุคปัจจุบันอย่างที่เราทราบกันว่าผู้บริโภค มักจะนิยมสั่งสินค้าในรูปแบบออนไลน์กันซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะมันสะดวกสบายประหยัดเวลา อาจจะเพิ่มเงินค่าส่งเล็กน้อย แต่ก็คุ้มค่ากับบริการที่ได้รับ ซึ่งตรงนี้คุณสามารถทำได้ด้วยการสร้างแฟนเพจใน Facebook, Instagram, หรือว่าทางไลน์ก็ได้เช่นเดียวกัน อันนี้ถือว่าเป็นธุรกิจเล็กๆ หากคุณเป็นผู้ผลิตสินค้าหรือเป็นเจ้าของแบรนด์เอง การสร้างเว็บไซต์เพื่อขายผลิตภัณฑ์ นั้นจะทำให้สินค้าของเราน่าเชื่อถือมากขึ้นอีกด้วย

3.การสร้างคอนเทนต์ของผลิตภัณฑ์ให้ดูน่าสนใจ
ในปัจจุบันการตลาดออนไลน์เรามักจะเห็นคนโพสต์ขายของมากๆ จนบางที่ก็อาจจะรบกวนหน้า Feed ของเราบน Facebook ซึ่งตรงนี้ควรปรับเปลื่ยนด้วยการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์ที่เราจะขาย ด้วยการเพิ่มข้อมูลต่างๆที่เป็นประโยชน์ลงไป จะทำให้เพจนั้นดูไม่น่าเบื่อ ซึ่งต้องเป็นเรื่องที่มีสาระให้ความรู้สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ที่เข้ามาอ่าน

นอกจากนี้การสร้างคอนเทนต์นั้นยังมีประโยชน์ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของแฟนเพจนั้นดูดีขึ้น ทำให้สินค้านั้นดูมีความเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลต่อยอดผู้บริโภคมากขึ้นในอนาคต

4.การสร้างจุดเด่นบน Google หรือ Facebook
การสร้างจุดเด่นบน Google เว็บไซต์ดังที่ใช้ในการสืบค้นข้อมูลต่างๆ นั้นถือเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ ซึ่งการตลาดออนไลน์หลายๆแห่งมักจะนิยมทำแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง SEO เว็บสำเร็จรูป (Search engine optimization) ที่จะช่วยให้ร้านค้าหรือเว็บไซต์ของคุณขึ้นไปอยู่ต้นๆ ในยามที่เสิร์ชข้อมูลบน Google

แพ็คเก็จ เว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บสำเร็จรูป ในแบบของคุณ

เว็บโฆษณาสำเร็จรูป

ระบบประกาศซื้อขายฟรี

เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีสื่อโฆษณาเป็นของตัวเอง ใช้เป็นเครื่องมือต่อยอดให้กับธุรกิจ หรือเพื่อให้เว็บไซต์สร้างรายได้ให้คุณในระยะยาว

ปกติ 4,900 บาท/ปี
เหลือเพียง 3,500 บาท/ปี
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน
เว็บไซต์สำเร็จรูป ประกาศซื้อขายฟรี
เว็บร้านค้าออนไลน์

ระบบร้านค้าออนไลน์

เหมาะสำหรับท่านที่มีสินค้า และต้องการเพิ่มช่องทางการขาย เพื่อให้ลูกค้าในอนาคตสามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

ปกติ 6,900 บาท/ปี
เหลือเพียง 3,900 บาท/ปี
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน
เว็บไซต์สำเร็จรูป ร้านค้าออนไลน์
เว็บไซต์สำเร็จรูปสำหรับองค์กร และธุรกิจทั่วไป

เว็บไซต์เอนกประสงค์

เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป, กุล่ม, องค์กร และธุรกิจทั่วไป ที่ไม่เน้นการขาย ช่วยเสริมภาพลักษณ์ และเพิ่มศักยภาพการสื่อสารในการนำเสนอ

ปกติ 4,900 บาท/ปี
เหลือเพียง 3,500 บาท/ปี
ไม่จำกัดพื้นที่การใช้งาน
ไม่จำกัด จำนวนข้อมูล

รายละเอียด ลงทะเบียน
เว็บไซต์สำเร็จรูป เอนกประสงค์